NATURE QUEEN được vinh danh tại Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Hội nghị mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 18-19/10/2018. Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị. Chủ đề Hội nghị năm nay là “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số”.

Mục tiêu của Mạng lưới quốc tế các nhà khoa học nữ (International Network of Women Engineers and Scientists – INWES) khu vực Châu Á- Thái Bình Dương trong việc thúc đẩy vai trò của các nhà khoa học nữ, các nữ kỹ sư trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Phụ nữ có tiếng nói quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt lĩnh vực khoa học và công nghệ với những chủ đề như môi trường, phát triển bền vững, bình đẳng giới, và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Tham dự Hội nghị có GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Doan – Nguyên UV BCH TW Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam,Chủ tịch Danh dự Hội Nữ Trí thức, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; bà Gail G. Mattson – Chủ tịch Mạng lưới quốc tế các nhà khoa học và kỹ thuật nữ; bà Chia-Li Wu – Chủ tịch Mạng lưới các nhà khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APNN); Bà Han Miyong – Chủ tịch Hiệp hội các nhà nữ sáng tạo và doanh nhân thế giới; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các nữ đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế và gần 150 nhà nữ khoa học trong mạng lưới APNN.

Từ trái sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN Bùi Thị Hoà, Nguyên PCT nước Nguyễn Thị Doan,
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Nữ Trí thức Việt Nam Phạm Thi Trân Châu 

Tự hào về đội ngũ trí thức nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chia sẻ với bạn bè quốc tế: Nhiều thập kỷ qua Việt Nam đã kiên trì mục tiêu phát triển bền vững, xác định khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, có các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển đội ngũ khoa học nữ. Đội ngũ nữ trí thức đã từng bước trưởng thành, tỷ lệ nhà khoa học nữ ngày càng tăng, từ 41,6% (năm 2011) lên 44,9% (năm 2015). Năm 2014, tỷ lệ nữ thạc sĩ là 43%, nữ tiến sĩ và tiến sĩ khoa học là 21%; giai đoạn 2012-2016 tỷ nữ giáo sư, phó giáo sư là 24,6%. Việt Nam có nhiều nhà khoa học nữ xuất sắc, có công trình nghiên cứu khoa học làm cơ sở hoạch định chính sách và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung và nhà khoa học nữ nói riêng là vô cùng quan trọng và to lớn. Phụ nữ, bình đẳng giới ở Việt Nam vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, diễn ra Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm “Phụ nữ trong Khoa học và Sáng tạo”. Triển lãm giới thiệu một số sản phẩm khoa học công nghệ và sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, minh chứng cho sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam nói chung và các nhà nữ khoa học, sáng tạo nói riêng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Trong đó, NATURE QUEEN tự hào được vinh danh là sản phẩm Dược mỹ phẩm có ứng dụng khoa học hiện đại kết hợp với truyền thống sử dụng thảo dược. Nature Queen được rất nhiều đại biểu trong nước và quốc tế quan tâm bởi bao bì thiết kế sang trọng, lại có thành phần thiên nhiên thân thiện với người dùng. Nhiều đại biểu đã mua cho mình không chỉ một mà cả bộ sản phẩm của Nature Queen để mang về quê hương của mình.

Bà Khánh Vân – PCT Hội Nữ trí thức Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm tại gian hàng trưng bày NATURE QUEEN

Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm cùng NATURE QUEEN