Nature Queen tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững gắn với các giá trị bình đẳng

Sáng 13-7, tại Hà Nội, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp cùng Mạng lưới Các doanh nghiệp hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ, Đại sứ quán Australia và Nature Queen đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam với chủ đề “Phát triển bền vững gắn với các giá trị bình đẳng”.

Đảm bảo các giá trị bình đẳng và bình đẳng giới ở nơi làm việc là chỉ tiêu quan trọng của Mục tiêu bình đẳng giới (mục tiêu thứ 5) đã được đề cập trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc. Mặc dù đã đạt được những kết quả đáng kể và được ghi nhận là điểm sáng trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ về bình đẳng giới, song vẫn còn đó những thách thức mang tính truyền thống và những thách thức của bối cảnh mới, đe dọa đến sự đảm bảo những kết quả đã đạt được cũng như tiến tới các mục tiêu mới. Do đó, cần sự nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa từ các cấp Chính phủ, bộ, ngành, địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt từ chính khu vực doanh nghiệp và cộng đồng.

Toàn cảnh diễn đàn.

Mục tiêu của diễn đàn là tạo không gian tập trung và cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận, cập nhật thông tin, giao lưu và chia sẻ với các chuyên gia quốc tế về lao động việc làm và bình đẳng giới, từ đó, giúp doanh nghiệp có nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo và thực thi các giá trị bình đẳng giới nói chung và bình đẳng giới ở nơi làm việc trong chính sách, chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Quân chỉ ra hàng loạt các thách thức tồn tại như khoảng cách giới trong phân bổ việc làm theo khu vực, nghề nghiệp; phụ nữ vẫn khó khăn hơn nam giới trong tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, đặc biệt là nhóm lao động nữ nghèo, nữ nông thôn, nữ di cư, nữ dân tộc thiểu số; thu nhập giữa lao động nữ và lao động nam vẫn còn chênh lệch, xét trong cả hai giai đoạn 2009-2016, tiền lương bình quân của nữ luôn thấp hơn của nam. Phần lớn những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn chưa vượt qua được quy mô siêu nhỏ, hoạt động không chính thức, tập trung vào lĩnh vực thương mại, lợi nhuận thấp… Bên cạnh đó, xét về vị thế làm việc, lao động nữ làm các công việc không ổn định, dễ bị tổn thương hơn nhiều so với lao động nam. Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Quân nhấn mạnh và đánh giá cao sự tham gia của các doanh nghiệp, các tập đoàn cùng các chuyên gia quốc tế trong khuôn khổ diễn đàn, chính điều này sẽ phát đi tín hiệu mạnh mẽ về sự cam kết đối với mục tiêu phát triển bền vững.

Tại khuôn khổ sự kiện, Nature Queen đã được lựa chọn làm món quà dành cho khách mời và các diễn giả tham gia diễn đàn. Nature Queen với chất lượng quốc tế và hình thức sang trọng có thể coi là hiện thân của phụ nữa Việt Nam trong cuộc sống hiện tại. Họ luôn cố gắng để xứng ngang với các bạn bè năm châu trong mọi lĩnh vực, từ thể thao cho tới kinh tế. Nature Queen chính vì thế sẽ là sản phẩm hợp lí nhất để dành tặng cho phụ nữ chăm sóc cho bản thân.

MC Hải Vân rạng ngời cầm món quà từ Nature Queen

Một vài hình ảnh Nature Queen tại sự kiện