Ngày gia đình ASEAN – Nơi văn hóa Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè Đông Nam Á

Sáng ngày 25/8/2018 tại Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Ngày Gia đình ASEAN 2018. Đây là sự kiện do Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cùng phu nhân và các thành viên gia đình. Nature Queen tham gia vào sự kiện này với tư cách là nhà tài trợ chính.

Hoạt động đạp xe được diễn ra từ sáng sớm nhưng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ nhân viên các đại sứ quán

Sau khi lễ khai mạc kết thúc, hoạt động sôi động đầu tiên của chương trình đã diễn ra – Đạp xe Hữu nghị từ Trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, Số 1 Tôn Thất Đàm tới Tòa nhà làm việc mới tại Số 2 Lê Quang Đạo, với sự tham gia của gần 200 đại biểu và gia đình. Vượt qua quãng đường gần 10 km trong tiết trời nắng nóng, các đại biểu đã cùng nhau thể hiện sức mạnh tập thể, lòng quyết tâm và tinh thần tương trợ lẫn nhau, vốn là truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á

Đoàn xe có mặt tại đích đến là trụ sở mới của Bộ Ngoại giao

Các đại biểu thăm quan bàn trưng bày của Nature Queen sau khi hoàn thành quãng đường đạp xe của mình.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực được tổ chức ngay sau đó cũng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn. Các đại biểu và khách mời đều hứng khởi, tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể, khám phá ẩm thực truyền thống và thưởng thức các tiết mục văn hoá, văn nghệ đặc trưng của các quốc gia thành viên. Ban tổ chức đã lồng ghép các trò chơi dân gian và các loại hình nghệ thuật của Việt Nam vào khuôn khổ chương trình để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Chính vì lí do đó nên Nature Queen đã được lựa chọn làm quà tặng cho các đại biểu tham dự. Nature Queen được lấy cảm hứng từ công thức chăm sóc và da đầu của phụ nữ Việt Nam từ hàng trăm năm trước. Thành phần từ thảo dược với mùi hương dễ chịu đem đến cho người dùng trải nghiệm vừa thân quen vừa mới mẻ, gợi nhớ tới những cánh đồng dược liệu xanh ngát ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Các trò chơi, tiết mục văn hóa văn nghệ mang đậm tính truyền thống diễn ra trong suốt chương trình

Tham dự và phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga – Chủ tịch Danh dự AWCH nêu bật ý nghĩa của Ngày Gia đình ASEAN, vừa là dịp để các thành viên đại gia đình ASEAN thêm gắn bó, sẻ chia, vừa là cơ hội để cùng nhau tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã gây dựng nền tảng cho Cộng đồng ASEAN ngày nay. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng và khuyến khích thế hệ trẻ ASEAN tích cực học tập, trau dồi, phát huy tinh thần đoàn kết, tự cường và sáng tạo để tiếp tục xây dựng Cộng đồng ASEAN phát triển vững mạnh trong tương lai. Bản thân Đại sứ cũng là một khách hàng quen thuộc của Nature Queen và là hình mẫu của phụ nữ Việt Nam thời hiện đại.

Các đại biểu tham gia sự kiện được tặng những phần quà đặc biệt từ Nature Queen